Tổng Lãnh sự quán Việt Nam xin thông báo thông tin mới nhất về chính sách của tỉnh Fukuoka đưa ra sau khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp như sau:

1. Điều cư dân cần làm trên toàn tỉnh

- Thực hiện "nếp sống mới", tuân thủ đồng thời 3 giải pháp để phòng bệnh, gồm "giữ khoảng cách với người khác", "đeo khẩu trang" và "rửa tay thường xuyên".

- Khi thấy nghi ngờ nhiễm bệnh cần liên lạc sớm với các cơ sở y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

- Tiếp tục phối hợp với chính quyền để nâng cao năng lực khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế.

2. Nới lỏng các hạn chế trước đây tại tỉnh Fukuoka (trừ thành phố Kitakyushu)

- Về hạn chế ra ngoài: người dân có thể di chuyển sang các tỉnh khác nhưng nếu không cấp thiết thì không nên đi các tỉnh Hokkaido, Saitama, Chiba, Kanagawa và thành phố Tokyo cho tới ngày 18/6. Khi ra ngoài, vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch một cách triệt để.

- Về tổ chức sự kiện: Cho phép tổ chức các sự kiện ở mức độ vừa phải, đảm bảo an toàn.

- Về ngừng hoạt động kinh doanh: gỡ bỏ; vẫn yêu cầu các cơ sở kinh doanh có biện pháp đảm bảo an toàn phòng bệnh cho khách hàng.

- Về tham quan, du lịch: Trước mắt, chưa xúc tiến thu hút khách du lịch từ tỉnh khác tới cho tới ngày 18/6/2020.

3. Đối với thành phố Kitakyushu

Mặc dù chưa đến mức phải thiết lập lại "tình trạng khẩn cấp" nhưng do liên tiếp những ngày gần đây, số ca nhiễm vẫn tăng, nên:

- Vẫn áp dụng hạn chế ra ngoài, người dân nên hạn chế tối đa ra ngoài, trừ trường hợp cấp thiết.

- Vẫn áp dụng hạn chế tổ chức sự kiện tới ngày 18/6/2020.

- Vẫn áp dụng đóng cửa tạm thời một số loại hình kinh doanh giải trí kèm ăn uống, không gian kín, tập trung đông người như câu lạc bộ đêm, quán bar, quán pub, carbaret.. tới ngày 18/6/2020.

- Vẫn áp dụng việc học sinh tạm thời đi học chia ca. ​

*) Có thể tham khảo ​bài viết về các chính sách này do tỉnh Fukuoka công bố trong các file sau:
    緊急事態宣言の解除後の福岡県の対応(Tiếng Việt).docx
    緊急事態宣言の解除後の福岡県の対応(Tiếng Nhật đơn giản).pdf